Hình 8 Đường trung bình

M

meotrang837

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đường chéo của hình thang vuông chia chúng thành 2 tam giác: một tam giác vuông, 1 tam giác đều có cạnh là a. Xác định đường trung bình của hình thang
2. Đường trung bình của hình thang cân băng m. Hãy tìm chiều cao của hình biết 2 đường chéo của hình thang vuông góc với nhau.
 
X

xuanquynh97

1. Một đường chéo của hình thang vuông chia chúng thành 2 tam giác: một tam giác vuông, 1 tam giác đều có cạnh là a. Xác định đường trung bình của hình thang
Do ABCD là hình thang cân và △BCD là tam giác đều \Rightarrow $AB=DH=\frac{1}{2}DC=\frac{a}{2}$
Do EF là đường trung bình \Rightarrow $MF=\frac{1}{2}IF=\frac{1}{2}DC=\frac{a}{4}$
\Rightarrow $EF=\frac{a}{2}+\frac{a}{4}=\frac{3a}{4}$
 
X

xuanquynh97

1. Một đường chéo của hình thang vuông chia chúng thành 2 tam giác: một tam giác vuông, 1 tam giác đều có cạnh là a. Xác định đường trung bình của hình thang
Do ABCD là hình thang cân và △BCD là tam giác đều \Rightarrow $AB=DH=\frac{1}{2}DC=\frac{a}{2}$
Do EF là đường trung bình \Rightarrow $MF=\frac{1}{2}IF=\frac{1}{2}DC=\frac{a}{4}$
\Rightarrow $EF=\frac{a}{2}+\frac{a}{4}=\frac{3a}{4}$

lv6Rq2_P0vI0pe2UQqmQXe18ncTDLsDR33tsWXinHw=w368-h384-no
 
Top Bottom