[Hình 8] Đường trung bình của hình thang!

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/ Vẽ hình thang cân MNPQ (MN//PQ , MN = 2cm, PQ = 6cm, MQ = 3cm)
b/ Các đường phân giác của các góc ngoài tại đỉnh M & đỉnh Q cắt nhau ở A. Các đường phân giác của các góc ngoài tại đỉnh P và đỉnh N cắt nhau tại B. Chứng minh AB//QB & tính AB.
CỐ GẮNG GIÚP EM VỚI, GÓP Ý HOẶC LÀM CÂU A THÔI CŨNG ĐƯỢC!!!
 
P

popstar1102

a/ Vẽ hình thang cân MNPQ (MN//PQ , MN = 2cm, PQ = 6cm, MQ = 3cm)
b/ Các đường phân giác của các góc ngoài tại đỉnh M & đỉnh Q cắt nhau ở A. Các đường phân giác của các góc ngoài tại đỉnh P và đỉnh N cắt nhau tại B. Chứng minh AB//QB & tính AB.
CỐ GẮNG GIÚP EM VỚI, GÓP Ý HOẶC LÀM CÂU A THÔI CŨNG ĐƯỢC!!!

câu a nha mà không biết có đúng không
vẽ MN=2cm MQ=3cm
sau đó vẽ cung tròn tâm N bán kính NP=3cm sao cho P , Q cùng nằm 1 đường thẳng nhưng MN phải // với PQ
 
N

nhuquynhdat

b) Kéo dài MA cắt PQ tại C, NB cắt PQ tại D

CM: $AQ \perp AM \Longrightarrow AQ \perp CM$

Xét $\Delta CMQ$ có AQ là đường cao đồng thời là phân giác $ \Longrightarrow \Delta CMQ$ cân tại Q

$\Longrightarrow$ QA là trung tuyến $ \Longrightarrow AM=AC$

Tương tự CM: $BN=BD$

Xét hình thang MNDC có : $AM=AC; BN=BD \Longrightarrow AB$ là đường TB hình thang $ \Longrightarrow AB//PQ$

và $AB=\dfrac{MN+CD}{2}=\dfrac{2+6+6}{2}=7$
 
T

thinhrost1

b) Kéo dài MA cắt PQ tại C, NB cắt PQ tại D

CM: $AQ \perp AM \Longrightarrow AQ \perp CM$

Xét $\Delta CMQ$ có AQ là đường cao đồng thời là phân giác $ \Longrightarrow \Delta CMQ$ cân tại Q

$\Longrightarrow$ QA là trung tuyến $ \Longrightarrow AM=AC$

Tương tự CM: $BN=BD$

Xét hình thang MNDC có : $AM=AC; BN=BD \Longrightarrow AB$ là đường TB hình thang $ \Longrightarrow AB//PQ$

và $AB=\dfrac{MN+CD}{2}=\dfrac{2+6+6}{2}=7$

a/ Vẽ hình thang cân MNPQ (MN//PQ , MN = 2cm, PQ = 6cm, MQ = 3cm)

Vẽ MN=2cm, $Mx \perp MN$, $Ny \perp MN$, trên $Mx,Ny$ lần lượt lấy các điểm C và D sao cho $MC=ND=\sqrt[]{5}$, trên tia đối DC lấy P sao cho $CD=PD$, Trên tia đối CD lấy Q sao cho $CQ=CD$. Nối M,N,P,Q ta được hình thang MNPQ thỏa mãn đề bài
 
Top Bottom