Hình 8 đường trung bình của hình thang

B

biobaby

28.a
Ta có: E là trung điểm của AD và F là trung điểm của BC
\Rightarrow EF là đường TB của hình thang \Rightarrow EK song song DC
EK là đường TB của tam giác ADC ( ED=EA, EK song song DC)
\Rightarrow KA=KC
CM BI=ID tương tự
 
M

me0kh0ang2000

Bài 27: Giải.

a, Vì FK là đường trung bình của $\Delta{ABC}$ nên: $FK=\dfrac{1}{2}AB$.

Tương tự: $EK=\dfrac{1}{2}CD$

b, $TH1:\ AB//CD \Rightarrow EF//AB//CD\ và\ EF=\dfrac{AB+CD}{2}\ (1)$

TH2: AB không song song với CD.

$\Rightarrow E, F, K$ không thằng hàng.

$\Rightarrow EF<EK+KF \Leftrightarrow EF<\dfrac{AB+CD}{2}\ (2)$

Từ (1) và (2) suy ra: $EF\leq \dfrac{AB+CD}{2}$
 
T

trangdn86

hoi bai

chi minh bai 23 trang 80 bài đường trung bình của hình thanh đi nha mọi người=((
 
T

trangdn86

hoi bai

chi minh bai 23 trang 80 bài đường trung bình của hình thang đi nha mọi người=((
 
Top Bottom