[Hình 8] đối xứng

T

tiendat379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có đường cao AH. Gọi E, F là hình chiếu của H lên AB và AC.
a) Chứng minh EF = AH
b) Gọi M đối xứng với H qua AB, N đối xứng với H qua AC. Chứng minh M đối xứng với N qua A.
Chỉ mình làm ik mý bạn, mình cảm ơn trước luôn nha!! :) :D
 
S

son_gohan

a) Ta có: Tứ giác AFHE có [TEX]\{EAF}=\{AEH}=\{AFH}=90^o[/TEX] nên là hình chữ nhật nên sẽ có 2 đường chéo EF và AH bằng nhau.
 
C

congchuaanhsang

a) Ta có: Tứ giác AFHE có [TEX]\{EAF}=\{AEH}=\{AFH}=90^o[/TEX] nên là hình chữ nhật nên sẽ có 2 đường chéo EF và AH bằng nhau.
b, $\hat{EAM}$=$\hat{EAH}$ ; $\hat{HAF}$=$\hat{FAN}$
\Rightarrow$\hat{MAN}$=$2\hat{BAC}$=$180^0$ \Rightarrow M,A,N thẳng hàng (1)
Mặt khác AM=AH ; AH=AN\RightarrowAM=AN (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrowđpcm
 
Top Bottom