[Hình 8] Đối xứng trục

C

chuotbachkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 đường thẳng xx' và yy' vuông góc với nhau tại O
A là 1 điểm nằm trong góc xOy
Vẽ điểm B đối xứng với A qua yy'
Vẽ điểm C đối xứng với B qua xx'
a. Chứng minh A và C đối xứng với nhau qua O
b. Qua bài tập trên em rút ra nhận xét gì

2. Cho tam giác ABC, góc A nhọn
M nằm trên BC
Vẽ M' đối xứng với M qua AB, N' đối xứng với M qua AC
M'N' cắt AB ở H, cắt AC ở K
a. Chứng minh tam gáic AM'N' cân và góc M'AN' = 2 góc BAC
b. So sánh chu vi tam gáic MHK và M'N'
 
T

tuvuthanhthuy

tra loi nek

Gọi C và B đối xứng với nhau qua F, A và B đối xứng qua E
vì xx' và yy'vuông góc
BC vuông góc với xx'
AB vuông góc với yy'
=> EBFO là hình chữ nhật
=> góc EBF =90
=> OF và AB song song(1)
=> BAO cộng FOA = 180(2)
2 tam giác vuông đồng dạng COF và CAB(góc nhọn)
=> góc COF =CAB(3)
(2) và (3) =>A, C, O thẳng hàng
mà FC=FB(gt)(4)
từ (1) và (4) => OA =OC
từ đó => A đối xứng với C qua O:)>-:)về phần nhận xét thì mình chịu, hi, góp ý nha
 
Top Bottom