[Hình 8]Diện tích hình thang >"<

N

niemkieuloveahbu

3 năm rồi không đụng toán 8,có gì sai em thông cảm,:))
Từ O kẻ HK vuông góc AB,CD,K thuộc AB,H thuộc DC
Dễ thấy 2 tam giác AOB đồng dạng tam giác COD theo tỉ số đồng dạng [TEX]k=\frac{9}{13}[/TEX]
[TEX]S_{ODC}=\frac{1}{2}.OH.DC=169\Rightarrow OH.DC=338[/TEX]
[TEX]\frac{AB}{DC}=\frac{OK}{OH}=\frac{9}{13}[/TEX]
[TEX]AB=\frac{9}{13}DC\Rightarrow \frac{AB+DC}{2}=\frac{31}{52}.DC[/TEX]
[TEX]\frac{OK}{OH}=\frac{9}{13}\Rightarrow KH=OK+OH=\frac{22}{13}.OH[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{ABCD}=\frac{31}{52}.DC.\frac{22}{13}.OH =338.\frac{31}{52}.\frac{22}{13}=341[/TEX]
Chắc lớp 8 học đồng dạng rồi nhỉ.:)
 
C

conlocmaudacam98

thnks chị trước ạ =))
Cơ mà em chưa học đến đồng dạng(mặc dù làm thì có thể ăn ngỗng thật:)))chị xem có cách nào khác mà không đụng hàng đến phần kì II ấy đc kg ạ;;)
 
Top Bottom