Toán HÌNH 8 ( DỄ)

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
cho tam giác ABC vuông tại A , AH vuông góc BC ( h thuộc BC), HF vuông góc AC ( F thuộc AC), HE vuông góc AB( E thuộc AB)
Chứng minh: AE . AB = AF . AC
Áp dụng hệ thức lượng trog tam giác ABH vuôg tại H ,đường cao HE : AH^2=AE.AB
Hệ thức lượg AHC vuôg tại H,đường cao HF : AH^2=AF.AC
=>AE.AB=AF.AC(cùng =AH^2)
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Xét [tex]\Delta AEH[/tex] và [tex]\Delta AHB[/tex]: [tex]\widehat{AEH} = \widehat{AHB} = 90[/tex]; [tex]\widehat{BAH}[/tex] chung
=> [tex]\Delta AEH[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta AHB[/tex] (g.g)
=> [tex]\frac{AE}{AH} = \frac{AH}{AB}[/tex]
=> AE.AB = [tex]AH^{2}[/tex]
Cmtt: AF.AC = [tex]AH^{2}[/tex]
=> AE.AB = AF.AC
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom