C
cuncon2395
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho hình chữ nhật ABCD, P thuộc BD, M đối xứng của C qua P
a, c/m tứ giác AMDB là hthang
b, gọi A,F lần lượt là hình chiếu của M lên Ad,AB. c/m EF//AC và 3 điểm E,F,P thẳng hàng
c, C/m tỉ số các cạnh của hình chữnhật MEAF ko phụ thuộc vào vị trí của P
d, giả sử CP vuông góc vs BD và CP = 2,4 cm, [TEX]\frac{PD}{PB}=\frac{9}{16}[/TEX]
tính các cạnh của hình chữ nhật ABCD
a, c/m tứ giác AMDB là hthang
b, gọi A,F lần lượt là hình chiếu của M lên Ad,AB. c/m EF//AC và 3 điểm E,F,P thẳng hàng
c, C/m tỉ số các cạnh của hình chữnhật MEAF ko phụ thuộc vào vị trí của P
d, giả sử CP vuông góc vs BD và CP = 2,4 cm, [TEX]\frac{PD}{PB}=\frac{9}{16}[/TEX]
tính các cạnh của hình chữ nhật ABCD