[Hình 8] Cực khó. mời các mod giỏi giải giùm

P

professional2365

Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Kẻ $AM \bot AC$ ( M thuộc tia IC)

Dễ dàng cm đc $\Delta{AMI}$ cân tại M
-> $MI=AI = 2\sqrt{5}$

Kẻ $AH \bot MI$

-> HM=IH = a (a>0)

Xét $\Delta{AMC}$ vuông tại A.

Ta có : $AM^2 = MH.MC$

Lắp số giải pt bậc 2:

$(2\sqrt{5})^2 = a(2a +3)$

<-> $2a^2 + 2a - 30 = 0$

-> a=2,5 v a=-4 (loại)

-> MC = 8

Ta có: $AC^2 = MC^2 - AM^2 = 44$

-> $AC = \sqrt{44}$ -> $AB = \sqrt{44}$

Có thể khai căn để đc kết quả đẹp $AB = 2\sqrt{11}$. Nhưng thôi, lớp 8 ko quan trọng cái này .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom