[Hình 8].com

N

ngan8cbachlieu

Last edited by a moderator:
M

maimailabaoxa01

Ta thấy: $\widehat{ABC}=\widehat{ACB}$ (do $\triangle{ABC}$ cân tại A)
$\widehat{ABC}+\widehat{DMB}$=$\widehat{ACB}+\widehat{EMC}$=$90^o$
\Rightarrow $\widehat{DMB}=\widehat{EMC}$
Mà D và D' đối xứng nhau qua BC
\Rightarrow $\widehat{DMB}=\widehat{BMD'}$
\Rightarrow $\widehat{EMC}=\widehat{BMD'}$
Mà $\widehat{EMC}+\widehat{BME}=180^o$
\Rightarrow $\widehat{BMD'}+\widehat{BME}=180^o$
\Rightarrow D', M, E thẳng hàng
 
Top Bottom