[Hình 8].com

N

ngan8cbachlieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh bằng a. Gọi d là đường thẳng bất kì đi qua giao điểm của 2 đướng chéo AC và BD. Gọi AA1,BB1,CC1,DD1 lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ A,B,C,D đến đường thẳng d. Chứng minh AA1+BB1+CC1+DD1 không đổi khi d thay đổi khi đường thẳng d quay quanh O
giải giúp mình với,mình đang cần gấp:confused::((
Chú ý: Trong bài không được dùng quá 3 icon
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Cần xem lại đề

Khi d là trung trực AB=>tổng S=2a
Khi d khác trung trực=>S=2(AA1+BB1)
Qua B kẽ đường // d cắt AA1 tại A2=>S=2AA2<2a
 
N

ngan8cbachlieu

[/SIZE]
Bạn cho d trùng đường trung trực AB=>tổng = 2AB

Cho d trùng với 1 trong 2 đường chéo=> tổng = AC=BD < 2AB

cho mik xin lỗi mik viết đề nhầm
sửa đề thành


Cho hình vuông ABCD cạnh bằng a. Gọi d là đường thẳng bất kì đi qua giao điểm của 2 đướng chéo AC và BD. Gọi AA1,BB1,CC1,DD1 lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ A,B,C,D đến đường thẳng d. Chứng minh AA1^2+BB1^2+CC1^2+DD1^2 không đổi khi d thay đổi khi đường thẳng d quay quanh O:)):))

Chú ý: Trong bài không dùng quá 3 icon
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom