{Hình 8}Có bài toán hay cho mọi người cùng giải :D

P

phkiba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em ko chắc là nó khó đâu nhưng thấy hay hay nên post lên cho mn cùng giải. Hỳ :D
1. Cho tam giác ABC. AM là trung tuyến. 1 đường thẳng (d) đi qua trung điểm I của AM. Kẻ AA', BB', CC' vuông góc với (d). CMR AA' = (BB' + CC'): 2

2. Cho tam giác ABC có G là trực tâm. Đường thẳng (d) không cắt tam giác ABC. Vẽ AA', BB', CC', GG' vuông góc với (d). CMR: GG' = (AA' + BB' + CC'): 3

3. Cho hình thang cân ABCD (AB//CD)
có góc BAC = 60độ. AC giao BD tại O
Gọi E, F, M là trung điểm OB, OC, AD
Tam giác MEF là tam giác gì ( bài này em đăng rồi nhưng chưa ai giải, giờ em đăng lại :D)
 
C

congchuaanhsang

Câu trả lời của mình!!

Bài 1 và 2 có thể dễ dàng tìm thấy trong các cuốn tài liệu lớp 8 thông dụng
Mình chỉ gửi lời giải bài 3 thôi nhé!
Dễ dàng cm đk các tam giác OAB và OCD đều.
EF là đường trung bình của tam giác OBC \Rightarrow EF=1/2*BC=1/2*AD(1)
Vì tam giác OAB đều nên AE vuông góc với OB
Tam giác AED vuông ở E có EM là trung tuyến ứng với cạnh huyền
\RightarrowEM=1/2*AD(2)
Tương tự ta cũng có FM=1/2*AD(3)
Từ (1);(2);(3)\RightarrowEM=FE=FM\RightarrowTam giác MFE đều
 
C

congchuaanhsang

Có gì đâu bạn!! Với hình học thì chỉ cần làm nhiều bài là đk thôi mà! (Ko giống như đại số
thường phải làm theo từng dạng mới hiểu đk):p
 
Top Bottom