[Hình 8] CM là HCN

D

dantruong1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có BC=2AM , gọi M là trung điểm của BC , lấy D đối xứng với A qua M . CMR :
a) tứ giác ABCD là hcn
b)kẻ BE vuông góc với AD và MF vuông góc với AC,các đường thẳng BE vf MF cắt nhau tại N
CMR : tứ giác AMCN là hình thoi
 
Last edited by a moderator:
B

buiphuong99

A, Ta có, AM=1/2 BC, AM=MD
Suy ra AD=BC, SUY RA ABCD là hình thoi.
Góc BAC=90 độ, suy ra ABCD là hìng chữ nhật,
 
B

buiphuong99

Còn bài b mình nghĩ đề sai hoặc mình vẽ sai hình. Có lời giải thì post lên cho mình nhé.
 
H

huuthuyenrop2

Câu b, đề sai rồi bạn à, BM vuông góc AD \Rightarrow E và M trùng rồi nên đề sai
 
Top Bottom