Hình 8 Cần giúp gấp

N

nhat2701

A

abluediamond

Mình chỉ biết làm câu a, nha bạn...

A. Áp dụng định lí Pi - ta - go vào tam giác vuông ADC, ta có:

AC^2 = AD^2 + DC^2 = 15^2 + 20^2 = 625
=> Căn bậc 2 của 625 = 25 (cm) (Mình ko biết gõ công thức)
 
E

elmi.minhminh

câu b:
vì ABCD là hcn ( gt) -> góc B= 90° ( T/c của hcn)
DP vuông góc với AC ( gt) -> góc góc APQ= 90°
Xét tam giác APQ và tam giác ABC có:
+ góc A chung
+ góc B = góc APQ = 90 °
-> tam giác APQ đồng dạng với tam giác ABC ( g-g)
-> ta có tỷ số AP/ AB = AQ/AC
nhân tích chéo ta được AP.AC= AQ.AB ( đpcm)
 
2

23121999chien

Bài 1/ Cho hình chữ nhật ABCD cóa AD = 15cm, AB = 20 cm . Từ D kẻ đường thẳng vuông góc đường chéo AC cắt AC tại P và cắt AB tại Q.
a/ Tính AC
Giải
Ta có vì ABCD là hình chữ nhật=>DC=AB=20 cm;AD=BC=15 cm
Vậy áp dụng định lý pytago=>$AC^2$=$AD^2$+$DC^2$
Hay $15^2$+$20^2$=$AC^2$
=>625=$AC^2$
=>AC=25.
 
T

thinhrost1

Bài 1/ Cho hình chữ nhật ABCD cóa AD = 15cm, AB = 20 cm . Từ D kẻ đường thẳng vuông góc đường chéo AC cắt AC tại P và cắt AB tại Q.
a/ Tính AC
b/ C/m AP . AC = AQ . AB
c/ Tính PC
d/ Tính diện tích tứ giác AQCD

a) Áp dụng định lý Py-ta-go

b) $CM: \Delta APQ \sim \Delta ABC$

c) $CM: \Delta APD \sim \Delta ADC$

$ \Rightarrow AP=9(cm)$

$ \Rightarrow DP=12(cm)$

$PC=AC-AP=25-9=16(cm)$

d) chắc đề sai tại tính ra số lẻ.
 
Top Bottom