[hình 8] cần gấp

G

girltoanpro1995

Đề sai hay tớ sai nhỉ ?

Cho [TEX]\triangle ABC [/TEX]cân tại A. AB=12 cm, BC=32 cm. Từ A kẻ [TEX] AH \perp BC[/TEX]
Tính AH
Vì [TEX] \triangle ABC [/TEX]cân tại A nên AH đồng thời là đường phân giác
=>HB = [TEX]\frac{CB}{2}[/TEX]
=>HB = [TEX]\frac{32}{2}[/TEX]
=>HB = 16 (cm)
Áp dụng định lí Pi-Ta-Go, ta có:
[TEX]{AB}^{2}= {HB}^{2}+ {AH}^{2}[/TEX]
=> [TEX]AH = {12}^{2}- {16}^{2}[/TEX]
=> AH = 144 - 256
=> AH = -112 @-)
Vầy đề sai oi`, Với lại HB là hình chiếu của AB thì sao lại dài hơn đc nhỉ. Nếu đề ko sai chắc mình sai chỗ nào đó. Bạn coi lại nhé, thân./:)
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Năm nay tui nghĩ ông bộ sẽ ra phần đối xứng của đường thẳng qua mặt phẳng......các bạn thấy sao???????
Nếu toán 8 thì bộ sẽ ko ra đối xứng đâu. Toán 8 có các phần cơ bản sau:
- Tam giác bằng nhau - đồng dạng.
- Định lí Ta-Lét thuận - đảo.
- Thể tích- diện tích của các loại hình hộp.
Đại loại học hết sách giáo khoa là đc, mấy cái đề thi dễ mà. Chỉ lo thi hsg thoai. Chúc thành công, thân. :X
 
Top Bottom