hình 8 cần gấp

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có góc A bằng 60 độ.Các đường phân giác BD,CE cắt nhau tại I. Qua E kẻ đường vuông góc với BD cắt BC ở F. CMR:
a) E và F đối xứng với nhau qua BD
b) Góc BIF = góc CIF
c) D và F đối xứng với nhau qua IC
 
Last edited by a moderator:
A

akata.myduyen

a) gọi H là giao của EF vs BD xét tgiac BÈ có BH là fgiac và cũng là đg cao => tgiac BÈ cân => H là TĐ của EF => E đx vs F wa BD
 
A

akata.myduyen

b) ta co tgiac ADB vuông mà góc A = 60 => goc ABD = 30 => goc DBC = 30 ...CM tương tu ta đk goc ECB = 30 => tam gic IBC can ma Ì là đg cao ( tam giac EIB = BIF )=> IF cug là đg fg =>.......
 
Top Bottom