[HÌNH 8] Các bài toán chứng minh(cần gấp)

W

winxmusamelody

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho Tam giác ABC, các đường trung tuyến AM, BN, CK. Từ N kẻ đường thẳng song song với KC cắt BC tại F. Các đường thẳng qua F song song với BN và qua B song song với KC cắt nhau tại D.
a, C/m tứ giác BDCK là hình bình hành.
b, C/m tứ giác KNCD là hình thang.
c, C/m AM//ND và AM=ND
d, Tam giác ABC phải thoả mãn điều kiện gì để tứ giác KNCD là hình thang cân.
2, Cho tam giác ABC cân tại A. Trên AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE, BC cắt DE tại F. C/m F là trung điểm của DE.
 
L

linhtran9xx1

Câu 2:
Từ D kẻ đường thẳng // AC cắt BC tại H
=> tam giác DBH cân tại H
=> DH=DB
Ta có: DH//CE
=> DH/CE= DF/FE (điịnh lí Ta-let)
=> 1=DF/FE
=> DF=FE
=> F là trung điểm của DE
 
T

tien_thientai

a,Do bd//kc
Kc//nf
=>bd//nf
Ma fc//nf
=>nfdb là hình bình hành
Va ta chung minh knfc la hinh binh hanh
Vay ban se c/m dc KBDC la hinh binh hánh
b,neu c/m hinh thang thi cuc de,ban tu chung minh
C,ta se c/m dc AKDC la hinh binh hanh(dua vao cau a)
=>an//md(3)
Do an =nc
km=md
Ma ac=kd
=>an=md(4)
(3),(4)=>andm la hinh binh hanh
=>am//nd,am=nd
D,neu kncd la hinh binh hanh
=>\{NKD}=\{CDK}
=>\{ACB}=\{CAB}(kncm la hinh binh hanh va cakm la hinh binh hanh)
=>tg ABC can tai b
BẠN NHỚ CẢM ƠN NHA
 
Top Bottom