[Hình 8]Bài tập nâng cao về hình thang

Y

yubin_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình thang ABC có AD//BC
Góc [TEX]\hat{A}=40^0[/TEX], [TEX]\hat{D}=50^0[/TEX]
K là trung điểm BC, L là trung điểm AD
Qua B, vẽ đường thẳng d//CD, d cắt AD ở E.
M là trung điểm AE
1)Chứng minh: [tex]\large\Delta[/tex]ABE vuông( câu này dễ :p)
2)Chứng minh: BKLM là hình thang có 2 cạnh bên song song với nhau.
3)Cho đường trung bình hình thang =4cm, KL=1cm
Tính độ dài 2 đáy hình thang ABCD.
:)>- thấy bài này cx thú vị nên up lên mọi người cùng giải nha:D
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp


a. Ặc ặc, ko vuông. Vì: góc A = 30*, góc BEA = góc CDA (BE//CD) = 50*
=> góc ABL = 100*
_Vuông đâu, vuông đâu ra???
b. BK//ML => Đpcm

BÀI của bạn làm sai + hiểu sai ý đề bài rồi

a.GÓC A đề cho 40 ko phải 30

b. hiển nhiên đề bài bắt chứng minh đoạn khác //. chứ cái đoạn BK với ML thì nó // sẵn rồi
Nói đúng hơn là bắt chứng minh nó là cái hbh :)
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Uk công nhận là câu a tớ đọc đề hấp tấp nên nhầm nhưng câu b thì nó bắt c/m là hình thang. Cứ làm theo yêu cầu đề bài là OK rồi, sao bạn còn bịa thêm hbh làm gì hở?

đây ko phải là bịa

Là dân toán bạn dùng đúng ngôn ngữ toán học cho

Vậy tớ hỏi bạn như vậy có khác nào nó cho hình chữ nhật yêu cầu chứng minh 4 góc nó vuông :|

đọc câu b liên quan tới c

Ừ nếu cứ cho là vậy thì đằng nào tới ý c bạn chẳng phải cm nó là hbh
 
N

nguyenduy2511

Cậu giải cho mọi người cùng bít đê@@@@@@

Tim mãi vẫn chưa ra cách giải câu "b" và "c": If (47):
 
Top Bottom