[Hình 8] Bài tập khó

H

honghiaduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho EFGH là hình vuông. Một góc vuông xÔy thay đổi có các cạnh Ex cắt FG và GH lần lượt tại M và N,cạnh Ey cắt FG và GH tại P và Q.
a) Chứng minh tam giác ENP;EMQ cân
b) Gọi R là giao điểm của QM và NP;I và K lần lượt là các trung điểm của các đoạn PN,QM.Xác định dạng các tứ giác ERKI
c)Chứng minh F,H,K,I thẳng hàng và IK là đường thẳng cố định khi xÔy quay quanh E.
___________
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
N

nguyenbahiep1

Cho EFGH là hình vuông. Một góc vuông xÔy thay đổi có các cạnh Ex cắt FG và GH lần lượt tại M và N,cạnh Ey cắt FG và GH tại P và Q.
a) Chứng minh tam giác ENP;EMQ cân

xét 2 tam giác QEH và EFM có góc F = góc H = 90 độ

có EH = EF

có góc MEF = QEH vì cùng phụ với góc HEM

vậy 2 tam giác trên bằng nhau

từ đó dẫn tới EQ = EM hay tam giác EQM là tam giác cân

câu tiếp theo làm tương tự và xét với 2 tam giác EHN và EMP
 
Top Bottom