[Hình 8] Bài tập cần giải gấp

L

luffy1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC . O giao điểm của CM và BN , I giao điểm của AO và BC, D giao điểm của MI và AC. C/minh: AI,BD,MP đồng quy.
@c2nghiahoalgbg: Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

Xem lại đề

Vô lí bạn à, này nhé:

M là trung điểm AB => MC là trung tuyến của cạnh AB


N là trung điểm AC => NB là trung tuyến của cạnh AC

Mặt khác: CM cắt BN tại O

=> O là trọng tâm của tam giác ABC

+Lại có AO cắt BC tại I => AO là đường trung tuyến thứ 3 hay nói cách khác là AO là

trung tuyến của BC. Vậy I trùng P (P là trung điểm BC) (1)

*Xét tam giác BAC có:

BM = MA (gt)

BI = IC (do (1))

=> MI là đường trung bình của tam giác ABC

=>MI // AC nhưng đề bài lại yêu cầu là MI cắt AC tại D ? Đã song song sao lại cắt nhau

được á bạn
 
L

luffy1412

Vô lí bạn à, này nhé:

M là trung điểm AB => MC là trung tuyến của cạnh AB


N là trung điểm AC => NB là trung tuyến của cạnh AC

Mặt khác: CM cắt BN tại O

=> O là trọng tâm của tam giác ABC

+Lại có AO cắt BC tại I => AO là đường trung tuyến thứ 3 hay nói cách khác là AO là

trung tuyến của BC. Vậy I trùng P (P là trung điểm BC) (1)

*Xét tam giác BAC có:

BM = MA (gt)

BI = IC (do (1))

=> MI là đường trung bình của tam giác ABC

=>MI // AC nhưng đề bài lại yêu cầu là MI cắt AC tại D ? Đã song song sao lại cắt nhau

được á bạn
sai đề rùi:cho tam giác ABC, M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC . O giao điểm của CM và BN , I giao điểm của AO và BC, D giao điểm của MD và AC. C/minh: AI,BD,MP đồng quy.
 
Top Bottom