B
boy8xkute
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH , đường trung tuyến AM. Gọi D và E theo thứ tự là hình chiếu của H trên AB và AC
a) CMR: AD . AB = AE . AC
b) CMR: AM vuông góc DE
c) Tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để diện tích tứ giác AEHD = 1/2 diện tích tam giác ABC
2) Cho tam giác ABC (AB<AC). Hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H
a) So sánh 2 góc BAH và góc CAH
b) So sánh 2 đoạn thẳng BD và CE
c) CM. Tam giác ADE đồng dạng với tam giác ABC
3) Hình chóp S.ABCD trong đó ABCD là hình vuông cạnh a và các cạnh bên là những tam giác đều
a) CMR: Hình chóp đã cho là 1 hình chóp đều
b) CMR: diện tích đáy = tổng diện tích của 2 mặt chéo(SAC) và (SBD)
c) Tính diện tích xung quanh và thể tích hình chóp
a) CMR: AD . AB = AE . AC
b) CMR: AM vuông góc DE
c) Tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để diện tích tứ giác AEHD = 1/2 diện tích tam giác ABC
2) Cho tam giác ABC (AB<AC). Hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H
a) So sánh 2 góc BAH và góc CAH
b) So sánh 2 đoạn thẳng BD và CE
c) CM. Tam giác ADE đồng dạng với tam giác ABC
3) Hình chóp S.ABCD trong đó ABCD là hình vuông cạnh a và các cạnh bên là những tam giác đều
a) CMR: Hình chóp đã cho là 1 hình chóp đều
b) CMR: diện tích đáy = tổng diện tích của 2 mặt chéo(SAC) và (SBD)
c) Tính diện tích xung quanh và thể tích hình chóp
Last edited by a moderator: