[hình 8]ai giúp dùm em .......

P

pu_pu_binhthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A kẻ đường cao AH . Gọi D;E theo thứ tự là điểm đối xứng của H qua AB;AC . c/m
a/ A là trung điểm củA DE
b/ DE=2AH



:khi (64)::khi (64)::khi (64): :khi (64): :khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64):
 
H

hoithibiet

a) Gọi F là giao điểm của HE và AC => FE = FH.
Tam giác HDE có: HF = FE
AF song song HD ( cùng vuông góc với HE )
=> AE = AD => A là trung điểm DE(đpcm)
b) Trong tam giác vuông có HA là trung tuyến ( trung tuyến ứng cạnh huyền bằng nửa cạnh ấy)=> AH = AD = AE
=> DE = 2AH ( đpcm)
 
P

pu_pu_binhthuan

bạn còn cách nào giải câu a dễ hiểu hơn không.......câu b thì hiểu rồi......thanks bạn
 
K

khibattu

a)D doi xung voi Hqua AB vay AH=AD(1)

C/m Tuong tu co AH=AE(2)

Tu (1) va (2) co AD=AE

vay A la trung diem cua DE
 
Top Bottom