Hình 7_ tam giác cân

V

vuiva

ta có: góc A - góc BCH=20độ
=> 180 độ-góc B-góc C-(90 độ-góc B)=20 độ
=>90 độ - góc C=20 độ
=> góc C=70 độ
=>góc A = 60 độ
 
D

duc_2605

Tính góc A của tam giác ABC cân tại A đường cao CH biết góc A - góc BCH=20độ
tam giác ABC cân tại A => $\widehat{A} = 180^o - \widehat{B} - \widehat{C}$
$= 180^o - 2\widehat{B}$
$\Delta{CHB}$ vuông tại H = > $\widehat{HCB} = 90^o - \widehat{HBC}$
Từ đó => $\widehat{A} - widehat{HCB} = 180^o - 2\widehat{B} - (90^o - \widehat{HBC}) = 90^0 - \widehat{B} = 20^0 $ \Rightarrow $\widehat{B} = 70^o$
\Rightarrow $\widehat{A} = 180^o - 2\widehat{B}= 40^o$
 
Top Bottom