hinh 7

K

kingwin97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị ơi!hãy giúp em bài toán này với:
cho tam giác ABC vuông cân tại A.Vẽ ra ngoài tam giác ABCtam giác cân BMC có đáy BC và góc ở đáy=15 độ.Vẽ tam giác đều ABN(N thuộc nửa mặt phẳng bờ AB chứa C).Chứng minh rằng:B,M,N thẳng hảng.
very thanhyou!
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

:khi (35)::khi (3)::khi (132)::khi (164)::khi (100)::khi (153)::khi (185)::khi (13)::khi (45)::khi (174)::khi (163)::khi (120)::khi (23)::khi (173)::khi (194)::khi (119)::khi (161)::khi (182):Khó quá hoá bó tay!
 
S

sakura_thix_sasuke

cái waj' gì thế này "vẽ về phía ngoài" là sao? cùng m/p hay # mp cơ chứ?
po' tay + po' chưn -> nói rõ ra xem nào?
 
H

hoa_giot_tuyet

Ua? bài này cung~ dễ thoi mak`. Các bạn hok hiểu đề à :s
Vì tam giác ABC vuông cân nên ^B = 45*. Cộng thêm vs góc MBC = 15* đã cho ở đề bài thì ta dc ^ABM = 45*+15* = 60*
Mặt khác tam giác ABN đều nên ^ABN = 60*. Mà N thuộc nửa mặt phẳng bờ AB chứa C tức là cùng nửa mặt phẳng vs tg BMC. \Rightarrow BM trùng vs BN hay B, M, N thẳng hàng. Đúng hem???
 
Top Bottom