Toán 7 Hình 7

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC vuông tại A, có AB=12cm, BC=20cm.
a) Tính AC
b) Vẽ AH vuông góc với BC tại H. Trên tia đối của HA lấy D sao cho H là t/điểm của AD. C/m tg AHC= tg DHC
c) Gọi E,F lần lượt là t/điểm của DC,AC. Đường thẳng DF cắt cạnh HC tại M. C/m 3 điểm A,M,E thẳng hàng.
d) Vẽ tia phân giác của góc BAH cắt cạnh HB tại N. C/m tg ANC cân và NH<NB
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tg ABC vuông tại A, có AB=12cm, BC=20cm.
a) Tính AC
b) Vẽ AH vuông góc với BC tại H. Trên tia đối của HA lấy D sao cho H là t/điểm của AD. C/m tg AHC= tg DHC
c) Gọi E,F lần lượt là t/điểm của DC,AC. Đường thẳng DF cắt cạnh HC tại M. C/m 3 điểm A,M,E thẳng hàng.
d) Vẽ tia phân giác của góc BAH cắt cạnh HB tại N. C/m tg ANC cân và NH<NB
a, AD định lí pytago
b, cm theo th c.g.c
c, DF,CH là tt=>M là trọng tâm
=>AE là tt số 3=>đpcm
d, ANC hay AND?
 
Top Bottom