Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tg ABC vuông tại A, có AB<AC. Trên tia đối của AB lấy điểm E sao cho A là t/điểm của BE.
a) Cho AB=9cm, BC=15cm.Tính AC
b) C/m tgABC và tgAEC và tg BEC cân tại C
c) Vẽ đường trung tuyến BH của tgBEC cắt cạnh AC tại M.C/m M là trọng tâm của tgBEC và tính CM.
d) Từ A vẽ đường thẳng song song với cạnh EC, đường thẳng này cắt cạnh BC tại K. C/m 3 điểm E,M,K thẳng hàng
LỚP 7 NHA CÁC BẠN !!!!!!!!
a) Cho AB=9cm, BC=15cm.Tính AC
b) C/m tgABC và tgAEC và tg BEC cân tại C
c) Vẽ đường trung tuyến BH của tgBEC cắt cạnh AC tại M.C/m M là trọng tâm của tgBEC và tính CM.
d) Từ A vẽ đường thẳng song song với cạnh EC, đường thẳng này cắt cạnh BC tại K. C/m 3 điểm E,M,K thẳng hàng
LỚP 7 NHA CÁC BẠN !!!!!!!!