Toán 7 Hình 7

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC vuông tại A, có AB=3cm, AC=4cm.
a) Tính BC
b) Gọi M là trung điểm AC. Trên tia đối của tia MB, lấy D sao cho MB=MD. C/m tg ABM=tg CDM. Từ đó suy ra DC vuông góc AC
c) Gọi N là t/điểm của CD.Đoạn BN cắt đoạn AC tại H. tính CH
d) Gọi K là t/điểm của BC. C/m K,H,D thẳng hàng
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
21
Hải Phòng
THCS Tân Phong
Xét tg ABM và tgCDM có
BMA=DMC( đối đỉnh)
AM=MC(gt)
BM=MD(gt)
-> tg ABM= tg CDM ( c.g.c)
-> BAM=DCM=90
-> DC vuông MC
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tg ABC vuông tại A, có AB=3cm, AC=4cm.
a) Tính BC
b) Gọi M là trung điểm AC. Trên tia đối của tia MB, lấy D sao cho MB=MD. C/m tg ABM=tg CDM. Từ đó suy ra DC vuông góc AC
c) Gọi N là t/điểm của CD.Đoạn BN cắt đoạn AC tại H. tính CH
d) Gọi K là t/điểm của BC. C/m K,H,D thẳng hàng
c, xét t/g BCD có: CM , BN là trung tuyến=> H là trọng tâm
=>CH=2/3CM
mà CM=1/2AC=2=>CH=2/3.2=4/3
d, do H là trọng tâm=>DH là trung tuyến số 3
mà K là tđ BC=>DK là trung tuyến=> D,K,H thẳng hàng
 
Top Bottom