Toán 7 Hình 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A .kẻ bd vuông góc với ac, ce vuông góc với ab (d thuộc ac ,e thuộc ab).Gọi o là giao diểm của bd và ce
a chứng minh: tam giác adb=tam giác aec
b chứng minh: boc cân
c chứng minh ed//bc
dgọi m là trung điểm bc.cm em =[tex]\frac{1}{2}[/tex]bc
giúp tớ.Tớ sắp thi rồi
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
20
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
cho tam giác ABC cân tại A .kẻ bd vuông góc với ac, ce vuông góc với ab (d thuộc ac ,e thuộc ab).Gọi o là giao diểm của bd và ce
a chứng minh: tam giác adb=tam giác aec
b chứng minh: boc cân
c chứng minh ed//bc
dgọi m là trung điểm bc.cm em =[tex]\frac{1}{2}[/tex]bc
giúp tớ.Tớ sắp thi rồi
tự vẽ hình nhé
a.
Xét 2 tam giác ABD và AEC có:
AB=AC(tam giác ABC cân)
góc A chung
goc D=góc E=90 độ
=> 2 tam giác bằng nhau.
b.
góc B = góc C
góc ABD = góc ACE(cm trên)
=> góc OBC= góc OCB= góc B - góc ABD=góc C-góc ACE(do O thuộc BD, CE)
=> BOC cân (tại O)
c.
AD=AE=> tam giác ADE cân
góc ADE= (180-góc A)/2= góc C
mà góc C slt góc AED=> ED//BC
d.
haha tớ nghĩ sau tí tớ sửa
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABC cân tại A .kẻ bd vuông góc với ac, ce vuông góc với ab (d thuộc ac ,e thuộc ab).Gọi o là giao diểm của bd và ce
a chứng minh: tam giác adb=tam giác aec
b chứng minh: boc cân
c chứng minh ed//bc
dgọi m là trung điểm bc.cm em =[tex]\frac{1}{2}[/tex]bc
giúp tớ.Tớ sắp thi rồi
d, ta có: t/g BEC vuông tại E do CE vg góc vs AB(gt)
EM là đường trung tuyến=> EM=1/2BC(đinh lí)
tự vẽ hình nhé
a.
Xét 2 tam giác ABD và AEC có:
AB=AC(tam giác ABC cân)
góc A chung
goc D=góc E=90 độ
=> 2 tam giác bằng nhau.
b.
góc B = góc C
góc ABD = góc ACE(cm trên)
=> góc OBC= góc OCB= góc B - góc ABD=góc C-góc ACE(do O thuộc BD, CE)
=> BOC cân (tại O)
c.
AD=AE=> tam giác ADE cân
góc ADE= (180-góc A)/2= góc C
mà góc C slt góc AED=> ED//BC
d.
haha tớ nghĩ sau tí tớ sửa
hiu hiu! em nó lớp 7 chế ạ!
 
  • Like
Reactions: yo=ona and hoa du

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
anh chị giải cho em câu d mai em thi rồi
câu d đó thây em.
đừng nói là em chưa học tính chất đường trung tuyến trong t/g vuông nhá?
nếu chưa học thì có cach chứng minh nè: cách này kẻ thêm đường đó :3
trên tia đối ME lấy MF sao cho ME=MF
khi đó: t/g BME=t/g CMF do:
ME=MF, MB=MC, EMB=CMF(đối đỉnh)
=> BE=CF, EBC=BCF(slt)=> BE//CF=>BEC=ECF=90
lại có: t/g BEC=t/gFCE :
BE=CF, EC chung, BEC=ECF=90
=> EF=BC
mà M là tđ của EF, BC=>ME=MF=MB=MC=>đpcm
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom