Toán 7 Hình 7

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy gọi Ot là tia phân giác của góc xOy, lấy điểm M thuộc Ot. Kẻ MA vuông góc với Ox tại A, kẻ MB vuông góc với Oy tại B
a chứng minh tam giác oma=tam giác omb
b gọi i là giao điểm ab và om.Chứng minh tam giác amb cân
c ab vuông góc với om
d chứng minh :[tex]OM^{2}=OI^{2} +IM^{2}+2AI^{2}[/tex]
Gíup em với mai em nộp rồi
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho góc nhọn xOy gọi Ot là tia phân giác của góc xOy, lấy điểm M thuộc Ot. Kẻ MA vuông góc với Ox tại A, kẻ MB vuông góc với Oy tại B
a chứng minh tam giác oma=tam giác omb
b gọi i là giao điểm ab và om.Chứng minh tam giác amb cân
c ab vuông góc với om
d chứng minh :[tex]OM^{2}=OI^{2} +IM^{2}+2AI^{2}[/tex]
Gíup em với mai em nộp rồi
Tham khảo!
upload_2019-2-27_14-22-58.jpeg
 
  • Like
Reactions: tuyết 2k6
Top Bottom