Toán 7 hình 7

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm của AB và AC .Trên tia đối của tia MC lấy điểm E sao cho ME = MC . Trên tia đối của tia lấy điểm D sao cho ND = NB .Chứng minh rằng
a. tam giác AME = tam giác BMC (đã làm )
b. AE //BC (đã làm )
c. ba điểm A,E,D thẳng hàng (giúp mình với )
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm của AB và AC .Trên tia đối của tia MC lấy điểm E sao cho ME = MC . Trên tia đối của tia lấy điểm D sao cho ND = NB .Chứng minh rằng
a. tam giác AME = tam giác BMC (đã làm )
b. AE //BC (đã làm )
c. ba điểm A,E,D thẳng hàng (giúp mình với )
c, chứng minh t/g AND=t/gBNC như ý a
rồi suy ra AD//BC mà AE//BC=>A,D,E thẳng hàng
 
Top Bottom