Toán 7 Hình 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho đoạn thẳng AB , điểm C nằm giữa A và B.Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB vẽ 2 tam giác đều ACD và BCE .GỌi M,N lần lượt là trung điểm của AE và BD
chứng minh:a,AE = BD
b, tam giác CME = tam giác CNB
c, tam giác MNC là tam giác đều
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1 :
Cho đoạn thẳng AB , điểm C nằm giữa A và B.Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB vẽ 2 tam giác đều ACD và BCE .GỌi M,N lần lượt là trung điểm của AE và BD
chứng minh:a,AE = BD
b, tam giác CME = tam giác CNB
c, tam giác MNC là tam giác đều
chị lười gõ ct nên em chịu khó xem xíu nha!. đ
a, xét t/g AEC và CDB:
CD=AC)t/g CAD đều)
CE=CB(t/g CEB đều)
ACE=BCD=60+DCE
=> 2 t/g = nhau=> AE=BD
b, ta có:
CE=CB(t/g CEB đều)
N,M là tđ của AE, BD. mà AE=BD=>ME=NB
MEC=NBC(t/g AEC=t/gCDB)
suy ra t/g CME=t/gCNB
c, ta có:
MC=NC(t/g CME=t/gCNB)(1)
ECB=ECN+NCB=60(t/gEBC đều)
mà t/g CME=t/gCNB => MCE=NCB
=>MCE+ECN=60(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
 
Top Bottom