Toán 7 Hình 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC.
A) Chứng minh tam giác ABM= tam giác ACM
B) Chứng minh AM vuông góc BC
C) Trên BA lấy E, trên CA lấy F sao cho BE=CF. Chứng minh tam giác EBC= tam giác FBC
D) Chứng minh EF//BC
 

Huyền Phương 2004

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2018
17
9
6
22
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở Xuân Ninh
Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC.
A) Chứng minh tam giác ABM= tam giác ACM
B) Chứng minh AM vuông góc BC
C) Trên BA lấy E, trên CA lấy F sao cho BE=CF. Chứng minh tam giác EBC= tam giác FBC
D) Chứng minh EF//BC
a, +Xét tam giác ABM và ACM có:
AB=AC(Giả thiết) --
AM là cạnh chung) I =>tam giác ABM=ACM (C-C-C)
MB=MC(Giả thiết) --
b, +Ta có: tam giác ABM=ACM
=> góc AMB=góc AMC (2 góc tương ứng)
+Ta có:
góc AMB+AMC=180 ( 2 góc kề bù)
AMB+AMB=180
AMB = 90(độ)
=>AM vuông góc với BC
 

Vũ Nhật 2005

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
2
2
6
20
Bắc Giang
THCS Lê Lợi
a)
Xét [tex]\Delta ABM và \Delta ACM[/tex] :
AB = AC ( GT )
AM là cạnh chung[tex]\left.\begin{matrix} & & \end{matrix}\right\}[/tex]
MB = MC ( M là trung điểm của BC )
[tex]=> \Delta ABM = \Delta ACM[/tex]
 
Top Bottom