Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có góc A=90 độ. Kẻ tia phân giác của góc ABC Trên cạnh Bc lấy điểm K soa cho BA=BK
a, CMR: DK vuông góc với BC; AK vuông góc với BD
b, Tính góc B, góc C của tam giác ABC biết góc AKB=58 độ
Bài 2 Cho tam giác ABC có góc B=2C. Kẻ BD là phân giác của góc ABC. Trên tia đối của BD lấy điiểm N sao cho BM=AC. Trên tia đối của tia CB lấy điểm P sao cho CP=AB
a,CMR : tam giác ABN = tam giác PCA
b, Tìm điều kiện của góc ACB để AN vuông AP
a, CMR: DK vuông góc với BC; AK vuông góc với BD
b, Tính góc B, góc C của tam giác ABC biết góc AKB=58 độ
Bài 2 Cho tam giác ABC có góc B=2C. Kẻ BD là phân giác của góc ABC. Trên tia đối của BD lấy điiểm N sao cho BM=AC. Trên tia đối của tia CB lấy điểm P sao cho CP=AB
a,CMR : tam giác ABN = tam giác PCA
b, Tìm điều kiện của góc ACB để AN vuông AP