Toán 7 hình 7

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
Last edited by a moderator:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
vậy thì: a, ta có: Ax//b (GT)
=> góc KAO=góc bOA=40 (SLT)
mà : góc bOA+góc bOC=góc AOC
=> góc bOC=60 = góc OCy
mà 2 góc này ở vị trí SLT => b//Cy
=> Ax// Cy (cùng // b)
b,gọi giao của KO và Cy là D
ta có: Ax//Cy (cmt)
=> góc AKD+góc CDK=180 (TCP)
=> góc CDK=90 => đpcm
c,ta có: góc AOK+góc OAK+góc AKO=180 (định lý)
=> góc AOK=50
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
vậy thì: a, ta có: Ax//b (GT)
=> góc KAO=góc bOA=40 (SLT)
mà : góc bOA+góc bOC=góc AOC
=> góc bOC=60 = góc OCy
mà 2 góc này ở vị trí SLT => b//Cy
=> Ax// Cy (cùng // b)
b,gọi giao của KO và Cy là D
ta có: Ax//Cy (cmt)
=> góc AKD+góc CDK=180 (TCP)
=> góc CDK=90 => đpcm
c,ta có: góc AOK+góc OAK+góc AKO=180 (định lý)
=> góc AOK=50
Phần b làm cách này đi nhanh hơn
Ax//Cy mà OK vuông với Ax -> OK vuông với Cy
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
@besttoanvatlyzxz phần c bạn dùng định lí nào vậy. Có phải hình tam giác không. Bạn còn cách nào khác không. cô mình chưa dậy phần đó.Mình mới học chương 1 thôi
:D sr bạn nha!!! :D vậy thì làm thế này nha!!! :D
ta có: Ax//b (gt)
mà KO vuông góc với Ax
=> KO vuông góc với b
=> góc bOK=90
mà góc bOA+góc AOK=góc bOK
=> góc AOK=90-40=50
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom