Toán 7 hình 7

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
19
Nghệ An
THCS Tân Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC.Vẽ đoạn thẳng AD bằng và vuông góc vs AB ( D và C nằm khác phía đối vs AB).Vẽ đoạn thẳng AE bằng và vuông góc vs AC ( E và B nằm khác phía đối vs AC). Vẽ AH vuông góc vs BC . đường thẳng HA cắt DE ở K . CMR : DK=KE
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
cho tam giác ABC.Vẽ đoạn thẳng AD bằng và vuông góc vs AB ( D và C nằm khác phía đối vs AB).Vẽ đoạn thẳng AE bằng và vuông góc vs AC ( E và B nằm khác phía đối vs AC). Vẽ AH vuông góc vs BC . đường thẳng HA cắt DE ở K . CMR : DK=KE
từ D hạ DM vuông góc với HA; EN vuông góc với HA
-Xét tam giác ADM và tam giác BAH,ta có:
=> tam giác ADM=tam giác BAH (ch-gn)
=> DM=AH
cmtt ta có: AH=EN
=> DM=EN
lại có: góc DKM+góc KMD+góc KDM=góc KNE+góc KEN+góc NKE=180 (đl)
mà góc DKM=góc EKN (đối đỉnh); góc KMD=góc KNE=90
=> góc KDM=góc KEN
-Xét và => tam giác DKM=tam giác EKN (g.c.g)
=> DK=EK
 
Top Bottom