Toán 7 Hình 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
21
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho góc xOy = 120, điểm A thuộc tia p/g góc xOy, kẻ AB vuông Ox ( B thuộc Ox), kẻ AC vuông Oy (C thuộc Oy).C/m TG ABC là tg đều
2.Cho TG ABC cân tại A ( góc A < 90),kẻ BH vuông AC, CK vuông AB
a.Biết góc A = 50.Tính góc B,C
b.C/m: AH = AK
c.Gọi I là giao điểm của BH và CK. C/m AI là p/g của góc A
 

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
21
Hưng Yên
1.Cho góc xOy = 120, điểm A thuộc tia p/g góc xOy, kẻ AB vuông Ox ( B thuộc Ox), kẻ AC vuông Oy (C thuộc Oy).C/m TG ABC là tg đều
2.Cho TG ABC cân tại A ( góc A < 90),kẻ BH vuông AC, CK vuông AB
a.Biết góc A = 50.Tính góc B,C
b.C/m: AH = AK
c.Gọi I là giao điểm của BH và CK. C/m AI là p/g của góc A
Bài 1:
Có: [tex]\Delta OAC[/tex] vuông tại C
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]\angle OAC= 90-\angle AOC[/tex]
[tex]\Delta OAB[/tex] vuông tại B
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]\angle OAB= 90-\angle AOB[/tex]
Mà : [tex]\angle AOC= \angle AOB[/tex] ( OA là tia p/g)
[tex]\rightarrow \angle OAC= \angle OAB[/tex]
Xét [tex]\Delta AOC[/tex] và [tex]\Delta AOB[/tex] có:
OA chung
[tex]\angle AOC= \angle AOB[/tex] (AO là p/g)
[tex]\angle OAC= \angle OAB[/tex] (cmt)
[tex]\rightarrow \Delta AOC= \Delta AOB[/tex] (g.c.g)
 
  • Like
Reactions: Khải Phan

Nguyễn Giang 13

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
14
6
6
21
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
1.Cho góc xOy = 120, điểm A thuộc tia p/g góc xOy, kẻ AB vuông Ox ( B thuộc Ox), kẻ AC vuông Oy (C thuộc Oy).C/m TG ABC là tg đều
2.Cho TG ABC cân tại A ( góc A < 90),kẻ BH vuông AC, CK vuông AB
a.Biết góc A = 50.Tính góc B,C
b.C/m: AH = AK
c.Gọi I là giao điểm của BH và CK. C/m AI là p/g của góc

2. a) Trong [tex]\Delta[/tex] ABC có:
Góc A+B+C = 180 độ
Suy ra : 2B = 180 - A ( vì B=C )
= 180 - 50
= 130
Suy ra : B= 130/2 = 75 độ
vậy B=C=75 độ
b) góc A : chung
AC = AB
[tex]\Delta[/tex] AKC = [tex]\Delta[/tex] AHB ( ch-gn)
Suy ra : AK = AH ( 2 cạnh tương ứng )
 
Top Bottom