Toán Hình 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
19
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy khác góc bẹt. Lấy các điểm A,B thuộc Ox sao cho OA<OB.Lấy các điểm C,D thuộc Oy sao cho OC=OA,OD = OB.Gọi E là giao điểm của AD và BC.C/m:
a.AD=BC
b.TG EAB = TG ECD
c.OE là p/g xOy
d.CK cắt Ox tại B,CH cắt Oy tại A.C/m: AB//HK
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho góc xOy sao cho OA<OB.Lấy các điểm A,B thuộc Oy sao cho OA=OC,OD=OB.Gọi E la giao điểm của AD và BC. C/m:
a.AD=BC
b.TG EAB = TG ECD
c.OE là p/g xOy
d.CK cắt Ox tại B,CH cắt Oy tại A.C/m: AB//HK
Không hiểu đề lắm, ở câu d
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
19
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
Vẽ CK cắt Ox tại B,vẽ Ch cắt Oy tại A.C/m: AB ssong HK ?????????
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho góc xOy khác góc bẹt. Lấy các điểm A,B thuộc Ox sao cho OA<OB.Lấy các điểm C,D thuộc Oy sao cho OC=OA,OD = OB.Gọi E là giao điểm của AD và BC.C/m:
a.AD=BC
b.TG EAB = TG ECD
c.OE là p/g xOy
d.CK cắt Ox tại B,CH cắt Oy tại A.C/m: AB//HK
Vẽ CK cắt Ox tại B,vẽ Ch cắt Oy tại A.C/m: AB ssong HK ?????????
Bạn ơi!!! Thế CK là CB à???
Mình ko hiểu đề cho lắm!!!
 

Nguyễn Ngọc Diễm My

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2018
1
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Bình Chánh
Giúp mình với, giúp đc câu nào mình cảm ơn câu đó. Mình cần gấp, cảm ơn các bạn
 

Attachments

  • 79E5292A-4FC1-4EEC-8042-00A5E91DC37C.jpeg
    79E5292A-4FC1-4EEC-8042-00A5E91DC37C.jpeg
    221.1 KB · Đọc: 80
Top Bottom