Toán [ Hình 7 ]

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có <A = 60* , <B = 80*
1) Tính góc <ACB
2) Gọi D là trung điểm của AB
Vẽ DE // BC ( E thuộc AC ) Lấy điểm F thuộc BC sao cho BE = DE
a) Chứng minh tam giác ADE = tam giác DBF
b) DF // AC
c) F là trung điểm BC
 
  • Like
Reactions: tuananh982

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
1) Xét tam giác ABC có: góc A + góc B + góc C = 180 độ (đl tổng ba góc trong một tam giác)
=> góc C = 180 độ - (góc A + góc B)
=> góc C = 180 độ - (60 độ + 80 độ)
=> góc C = 180 độ - 140 độ
=> góc C = 40 độ
 
  • Like
Reactions: vgiahy@gmail.com

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
2)
r4ku0zt.jpg

1zfX8dM.jpg
 
  • Like
Reactions: vgiahy@gmail.com

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
b. Chứng minh tg ADE=tg DBF
Ta có : góc ADE =góc ACB= 40 ( đồng vị , DE//BC )
xét tg ADE có :
góc A +góc ADE +góc AED =180
suy ra góc ADE = 80
Xét tg ADE và tg DBF:
AD=BD
góc ADE=góc DBF=80
DE=BF
Vậy tg ADE= tg DBF(c.g.c)
chứng minh DF//AC
tg ADE=tg DFB suy ra góc AED=góc DFB
mà góc AED =C (đồng vị)
suy ra góc DFB =góc C mà 2 góc này ở vị trí đồng vị suy ra DF//AC
chứng minh F là tring điểm
DECF là hình bình hành vì DE//FC (BC//DE, F thuộc BC),DF//EC
suy ra DE=FC mà DE=BF suy ra FC=FB
Vậy B al2 trung điểm BC
 
Top Bottom