Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tg ABC vuông tại A, đường cao AD. Tia phân giác góc BAD cắt cạnh BC tại K.
a) CM: Góc CAD = ABC và góc CKA = CAK
b) Gọi H là trực tâm tg CAK. CM : KH//AB và KH=HA
c) Đường thẳng vuông góc với AK tại A cắt tia p/g góc HKC tại I, tg AKI là tam giác gì? CM?
a) CM: Góc CAD = ABC và góc CKA = CAK
b) Gọi H là trực tâm tg CAK. CM : KH//AB và KH=HA
c) Đường thẳng vuông góc với AK tại A cắt tia p/g góc HKC tại I, tg AKI là tam giác gì? CM?