Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có góc nhọn,trung tuyến AM.Trên nửa mặt phẳng chưa điểm C bờ là đường thẳng AB vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AB và AE=AB.Trên nửa mặt phẳng chứa điểm B bờ là đường thẳng AC vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AC và AD=AC
a)chứng minh BD=EC
b)Trên tia đối của tia MA lấy điểm N sao cho MN=MA.Chứng minh tam giác ADE=tam giác CAN
c) Gọi I là giao điểm của DE và AM.Chứng minh AD^2+IE^2=DI^2+AE^2
a)chứng minh BD=EC
b)Trên tia đối của tia MA lấy điểm N sao cho MN=MA.Chứng minh tam giác ADE=tam giác CAN
c) Gọi I là giao điểm của DE và AM.Chứng minh AD^2+IE^2=DI^2+AE^2