[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cái đề hình HK2 vừa rồi mình bí câu d. Hai tuần nay giải lại vẫn...bí 
Nhờ mọi người giải dùm với. Cám ơn nhiều.
Đề:
Cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác góc ABC cắt AC tại D. Vẽ DE vuông BC (E thuộc BC)
a) Cm: tam giác ABD=tam giác EBB và AD=DE
b) Cm: AD<DC
c) AE cắt BD tại F. Cm:CF là trung tuyến của tam giác ACE
d) Đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt CA tại M. Gọi I là điểm bất kỳ thuộc đoạn thẳng AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm J sao cho AJ=BI. Đường thẳng vuông góc vớiAB tại I cắt BM tại P. CM: PJ vuông JC
Nhờ mọi người giải dùm với. Cám ơn nhiều.
Đề:
Cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác góc ABC cắt AC tại D. Vẽ DE vuông BC (E thuộc BC)
a) Cm: tam giác ABD=tam giác EBB và AD=DE
b) Cm: AD<DC
c) AE cắt BD tại F. Cm:CF là trung tuyến của tam giác ACE
d) Đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt CA tại M. Gọi I là điểm bất kỳ thuộc đoạn thẳng AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm J sao cho AJ=BI. Đường thẳng vuông góc vớiAB tại I cắt BM tại P. CM: PJ vuông JC
Last edited: