Hình 7

D

dalian231

Tự vẽ hình nhé! Thêm chữ "trên" ở giữa "kì" và "đường" trong câu "Lấy điểm $C$ bất kì đường thẳng $AB$" nhá ;))
*) - Vì $N$ là trung điểm của $AC$ \Rightarrow $AN = NC = \dfrac{1}{2} AC$
- Vì $M$ là trung điểm của $BC$ \Rightarrow $BM = MC = \dfrac{1}{2} BC$
*) $AC + BC = AB;~ NC+MC=MN$
Ta có: $NC +MC=MN\rightarrow \dfrac{1}{2} AC + \dfrac{1}{2} BC = MN = \dfrac{1}{2}.(AC+BC) = \dfrac{1}{2} AB$
$\Longrightarrow MN = \dfrac{1}{2} AB$ (đpcm)
 
K

khanhlythcshn

- Vì N là trung điểm của AC => AN=NC=1/2AC
- Vì M là trung điểm của BC => BM=MC=1/2BC
=> AC+BC=AB; NC+MC=MN
Ta có: NC+MC=MN→1/2AC+1/2BC=MN=1/2.(AC+BC)=1/2AB
=>MN=1/2AB (đpcm)

Bn tự vẽ hình nha!
 
Top Bottom