Hình 7

Z

zui123

cm:tam giác abd=tam giác ead
nối a với e
cm tam giác abe cân tại b
===>bh là đường cao của ac
cm góc dbc = góc dcb
===>tam giac bdc cân tại d
===> de là đường cao
===>d là trực tâm của tam giác abc
==>ac đồng thời là đường cao thứ 3
===>ac , dc ( dc là cạnh huyền)
lần sau bạn nhớ đánh tiếng việt có dấu nha!
 
Last edited by a moderator:
8

816554

:khi (46)::khi (46)::khi (46):
Giúp mình bài toán này với: Cho tam giác ABC, AB<AC. Tia fân jác \{ABC} cắt AC tại D. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA. cmr: DA<DC

chứng minh [TEX]\Delta ABD = \Delta EBD[/TEX] (c.g.c)
\Rightarrow DA = DE
Ta có[TEX] \Delta DEC [/TEX]có [TEX]\hat{E}[/TEX] là góc tù (do kề bù với [TEX]\hat{BED}[/TEX])
\Rightarrow DE < DC
mà DE = DA (cmt)
\Rightarrow DA < DC
 
Top Bottom