hình 7

S

sakurabataiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, trung tuyến AM, pg AD.tu M kẻ đg vuông góc AD tại H, đg thẳng này cắt AB tại E & cắt AC tại F.CMR
a) AEF cân
b)vẽ BK//EF cắt AC tại K. CMR KF=CF,BE=CF
c)AC-CF=AC
d)AE=AB+AC/2

GIÚP TUI NHA, THANKS NHÌU:khi (69)::Mjogging::Mloa_loa:>:D<>:D<>:D<
 
T

tueminh24

Không biết Cm kiểu này lớp 7 có chơi hông:
a. Góc: AEH + EAH = 90, HAF + HFA = 90, EAH = HAF => EAH = HFA => Tam giác AEF cân.
b. BK // EF. => FC = FK (tam giác CFM và tam giác CKB có hệ số đồng dạng là 1/2.) Hoặc MF là đường trung bình của tam giác BCK.
Mặt khác: BE = KF do BEFK là hình thang cân. => BE = KF.
c. Post nhầm đề: AC = AC => CF = 0 => C trùng F => Tam giác ABC đặc biệt.
d. Khi AC < AB thì AE < AB => vô lí.
Khi AC > AB. Ta có AE = AB + BE. => BE = AC/2 => AC = 2BE = CF => vô lí
=> Cần xem lại đề.
 
S

sakurabataiko

d) AE=(AB+AC)/2
tui quên không ghi rõ.
có thể giải không, nếu sua nhu trên
 
T

tueminh24

Nếu câu d là như dzậy thì còn giải được.
[tex] AE = \frac{AB + AC}{2} \Leftrightarrow 2AE = AB + AC \Leftrightarrow AE + AF = AB + AC [/tex]
Vì BE = FC
=> Nếu AE = AB + BE => AC = AF + FC => đpcm
hoặc nếu AE = AB - BE => AC = AF - FC => đpcm.
 
Top Bottom