T
tranglovegd
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân ở A, AB>BC,gọi I là trung điểm của AB , đg thẳng vẽ qua I vuông góc với AB cắt đg thẳng BC tại M
a. Chứng minh MA = MB
b.Vẽ tia Bx song song AM (Bx và A cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ AB) Trên tia Bx lấy điểm N sao cho BN=CM . Chứng minh tam giác ACM =tam giác MNB
c. Chứng minh góc ACM =góc ABN
d. Gọi O là giao điểm của BM với AN, K là giao điểm của AB và MN . Chứng minh OK vuông góc AC
a. Chứng minh MA = MB
b.Vẽ tia Bx song song AM (Bx và A cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ AB) Trên tia Bx lấy điểm N sao cho BN=CM . Chứng minh tam giác ACM =tam giác MNB
c. Chứng minh góc ACM =góc ABN
d. Gọi O là giao điểm của BM với AN, K là giao điểm của AB và MN . Chứng minh OK vuông góc AC
Last edited by a moderator: