Hình 7

T

tuyetbangsnowice

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB<AC. Trên cạnh AC lấy điểm M sao cho AM=AB. Tia phân giác AD của góc BAC cắt cạnh BC tại D. Kẻ MD cắt cạnh AB kéo dài tại điểm N.
Chứng minh AD là đường trung trực của đoạn NC
Chứng minh BM song song với NC


Cảm ơn mọi người :)
 
V

vxc99

a/Chứng minh tam giác ABD = AMD ( c-g-c)
\Rightarrow BD = MD và góc ABD = AMD
góc ABD = AMD\Rightarrowgóc NBD = CMD
Lại chứng minh được tam giác NBD = CMD \RightarrowNB = MC \RightarrowAN=AC\RightarrowTam giác ANC cân tại A có AD là phân giác thì đồng thời cũng là trung trực.

b/ tam giác ABM cân tại A ( AB=AM ) có AD là phân giác thì đồng thời cũng là đường cao=AD vuông góc với BM mà Ad vuông góc với NC nên BM//NC

 
Top Bottom