hình 7

N

nhi201102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho Oz là tia phân giác của góc xOy có số đo là 60 độ từ B thuộc Ox vẽ đường thẳng song song với Oy cắt Oz tại C. kẻ BH vuông với Oy, CM vuông với Oy, BK vuông Oz, MC cắt Ox tại P.
chứng minh:
a, K là trung điểm của OC
b, KMC là tam giác đều
c, OP>OC


Giúp mình với nha cảm ơn các bn nhiều!!!
 
P

phamhuy20011801

a, Ta có: BC//OM nên $\widehat{BCO}=\widehat{COM}=30^o$
Ta cũng có: $\widehat{BOC}=\widehat{COM}$
Nên $\widehat{BCO}=\widehat{BOC}$ nên tam giác $BOC$ cân tại $B$ nên đường cao cũng là trung tuyến nên $K$ là trung điểm $OC$.
b, Tam giác $OCM$ vuông tại $M$ có $\widehat{COM}=30^o$ nên $OK=KC=KM$ và $\widehat{KCM}=60^o$ nên tam giác $KMC$ đều.
c, $PM>CM$ nên $OP>OC$ (do $OM$ vuông góc với $PM$)
 
Top Bottom