Hình 7

M

megamanxza

H

hoailinhminho

Có n đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm thì sẽ tạo ra 2n tia chung gốc
Số góc tạo thành là 2n(2n-1)/ 2 = n(2n-1) góc . Nếu ko tích góc bẹt thì sẽ có n(2n-1) - n = 2n(n-1) góc và có 2n(n-1) / 2 = n(n-1)cặp góc đối đỉnh
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Hình 7
Mình nhắc lại đề nè:
Cho n đường thẳng cùng cắt nhau tại một điểm. Hỏi có bao nhiêu CẶP GÓC ĐỐI ĐỈNH?
Đáp án là n*(n+2) cặp góc đối đỉnh và mình không hiểu gì hết!
Please help me now!
Vì mỗi tia tạo với một tia sẽ được 1 góc
nên ta sẽ có số góc là n.(n-1)[n-1 là số tia còn lại]
Nhưng mỗi góc thì giống nhau 2 lần nên ta có số góc là:
n.(n-1):2=số góc
Vì hai góc thì tạo thành cặp góc đối đỉnh nên có số cặp góc đối đỉnh là:
n.(n-1):2:2=n.(n-1):4
\Rightarrow n.(n-1):4 cặp góc đối đỉnh
 
A

anhkienbn

toan hinh

cho 3 điểm thẳng hàng A,B,C góc ABD=60 độ vẽ tia phân giác I cua goc ABD tính 2 góc ABI va IBD
 
Top Bottom