[Hình 7]

P

pengoc_daton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bông sen cách mặt hồ 2dm , sa khi bị gió thổi nghiêng đi , bôn sen chạm mặt nức cách thân cây ở vị trí cũlaf 8dm .Tính độ sâu của hồ bơi có bông sen đó.
Thanks các pạn nhìu......................................................................;););););););););););););););););););););););););););););););););););)
 
N

nguyenbahiep1

bạn tự vẽ hình nhé

bông sen cách mặt hồ 2 dm ta đặt đoạn đó là A B . A trên B dưới

bông sen ngả xuống cách thân cây ở vỉ trí cũ là B 1 đoạn là 8 . bông sen chạm mặt nước ở điểm C

phần dưới nước gọi điểm giao gốc cây mặt nước là M

vậy cái cần tính chính là MB

MC = MA = 2 + MB

xét tam giác vuông BMC vuông tại B có

[TEX]MB^2 + BC^2 = MC^2 \Rightarrow MB^2 + 8^2 = ( MB+2)^2 \Rightarrow MB = 8 dm [/TEX]



 
P

pengoc_daton

123

Mình hiểu rồi.Thanks pạn nha..........................................................................................................................................................................;);););););););););););)
 
Top Bottom