Hình 7

B

baby_2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho góc vuông x0y. Điểm M nằm trong góc đó. Vẽ điểm N và P sao cho Ox. là trung trức của MN và Oy la trung trực của MP. Cmr: ON=OP

Bài 2: Cho góc xOy= 40 độ. Lấy A trên Ox. Vẽ tia At năm trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng Ox chứa tia Oy; sao cho At cắt Oy tại B va OAt= 100 độ. Am la phân giác của xAt.
a. Cmr: Am// Oy
b. TRên nửa mặt phẳng ko chứa điểm A bờ la đường thẳng Oy và tia Bn. Hỏi Bn // Õ thì số đo góc OBn phải = bao nhiêu độ?

Bài 3: Cho đường thẳng xy lấy O. Trên nửa mặt phẳng bờ la xy vẽ tia Oz sao cho xOz= 60 độ. Lấy điểm B trên tia Oy; cùng nửa mặt p.hẳng bờ chứa tia Oz vẽ tia Bt sao cho tBy= 120 độ.
a. Cmr: Oz //Bt
b. Vẽ tia Om và On lần lượt la phân giác xOz va xBt. Cmr: Om //Bn

Các bạn cố găng giúp mình sớm nha! Cảm ơn nhiều lắm @};-
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Bài 1: Cho góc vuông x0y. Điểm M nằm trong góc đó. Vẽ điểm N và P sao cho Ox. là trung trức của MN và Oy la trung trực của MP. Cmr: ON=OP
Gọi MP cắt Oy tại K; MN cắt Ox tại H.
Ta có:
eq.latex
eq.latex

eq.latex
KMHO là hình chữ nhật.

eq.latex
KO = MH; MK = OH.

Xét
eq.latex
PKO và
eq.latex
OHN có:

PK = OH (cmt)
KO = HN (cmt)
eq.latex
(gt)

eq.latex
eq.latex
PKO =
eq.latex
OHN ( c-g-c )

eq.latex
ON = OP (cạnh tương ứng)
 
N

nuhoangachau

Bài 2: Cho góc xOy= 40 độ. Lấy A trên Õ. Vẽ tia At năm trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng Õ chứa tia Oy; sao cho At cắt Oy tại B va OAt= 100 độ
a. Cmr: Am// Oy
b. TRên nửa mặt phẳng ko chứa điểm A bờ la đường thẳng Oy và tia Bn. Hỏi Bn // Õ thì số đo góc OBn phải = bao nhiêu độ?

Bài 3: Cho đường thẳng xy lấy O. Trên nửa mặt phẳng bờ la xy vẽ tia Oz sao cho xOz= 60 độ. Lấy điểm B trên tia Oy; cùng nửa mặt p.hẳng bờ chứa tia Oz vẽ tia Bt sao cho tBy= 120 độ.
a. Cmr: Oz //Bt
b. Vẽ tia Om và On lần lượt la phân giác xOz va xBt. Cmr: Om //Bn

Các bạn cố găng giúp mình sớm nha! Cảm ơn nhiều lắm @};-
Bài 2: Sai đề rùi bạn ơi!!!!!
Bài 3:
Ta có:
eq.latex
( kề bù )

eq.latex

a)
eq.latex
( nằm ở vị trí đồng vị )

eq.latex
Oz // Bt (đpcm)

b)
eq.latex

Và:
eq.latex

Vì:
eq.latex
( nằm ở vị trí đồng vị )

eq.latex
OM // BN (đpcm)
 
D

dangtiendung1998

Bài 1: Cho góc vuông x0y. Điểm M nằm trong góc đó. Vẽ điểm N và P sao cho Ox. là trung trức của MN và Oy la trung trực của MP. Cmr: ON=OP

Bài 2: Cho góc xOy= 40 độ. Lấy A trên Õ. Vẽ tia At năm trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng Õ chứa tia Oy; sao cho At cắt Oy tại B va OAt= 100 độ
a. Cmr: Am// Oy
b. TRên nửa mặt phẳng ko chứa điểm A bờ la đường thẳng Oy và tia Bn. Hỏi Bn // Õ thì số đo góc OBn phải = bao nhiêu độ?

Bài 3: Cho đường thẳng xy lấy O. Trên nửa mặt phẳng bờ la xy vẽ tia Oz sao cho xOz= 60 độ. Lấy điểm B trên tia Oy; cùng nửa mặt p.hẳng bờ chứa tia Oz vẽ tia Bt sao cho tBy= 120 độ.
a. Cmr: Oz //Bt
b. Vẽ tia Om và On lần lượt la phân giác xOz va xBt. Cmr: Om //Bn

Các bạn cố găng giúp mình sớm nha! Cảm ơn nhiều lắm @};-
bạn xem lại bài 2 và post lại nhé,bài 1 thì tui làm ở dưới
_____________________________________________
bài 1:
Bài này có hai trường hợp
trường hợp 1 giống bài bạn nuhoangachau đã làm
:p
Trường hợp 2
Gọi T là \bigcap_{}^{} của MN và Ox,L là \bigcap_{}^{} của MP và Oy
\Rightarrow [TEX]\widehat{MTO}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\widehat{MLO}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\widehat{TOL}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]90^o[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\widehat{LMT}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]90^o[/TEX]
\Rightarrow OTMN là hình vuông
\Rightarrow [TEX]O[/TEX][TEX]T[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]L[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T[/TEX][TEX]N[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]L[/TEX][TEX]P[/TEX]
Tam giác ONT và tam giác OPL có :
[TEX]O[/TEX][TEX]T[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]L[/TEX]
[TEX]\widehat{OTN}[/TEX] = [TEX]\widehat{OPL}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]90^o[/TEX]
[TEX]T[/TEX][TEX]N[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]P[/TEX][TEX]L[/TEX]
\Rightarrow Tam giác ONT = tam giác OPL (c.g.c)
\Rightarrow ON = OP (cạnh tương ứng)
________________________________________________________
thanks nhé:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:khi (176)::khi (4)::khi (36)::khi (30)::khi (188)::khi (73)::khi (29)::khi (39)::khi (72):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom